Câu hỏi thường gặp

 • Câu hỏi 1: Học vẽ có thể thi những trường nào? Khối nào? Ngành nào? Bao gồm những môn thi gì? luyện thi vẽ có khó không

  Trả lời: Học vẽ có thể thi các trường sau : – ĐH Mỹ thuật công nghiệp, ĐH Kiến trúc, Viện ĐH Mở Hà Nội, Sư phạm nhạc họa trung ương, CĐ nghệt thuật Hà Nội… Các khối thi bao gồm: Khối H, khối V Các ngành đào tạo của các trường nêu trên bao gồm: Đồ họa, Nội Thất, Kiến trúc, Thời trang, Hội họa, Hoành tráng, Tạo dáng công nghiệp, Thiết kế trang sức, Mỹ thuật truyền thống … Khối H, V bao gồm các môn thi sau: Khối H: Văn ( theo đề khối C ); Hình họa ( vẽ người trên khổ giấy A1 ); Bố cục màu ( trên khổ giấy A2 ) (Văn: hệ số 1, Hình họa và Bố cục mầu: hệ số 2) Khối V: Toán ; Vật lý; Vẽ ( vẽ đầu tượng và đề phụ) Luyện thi vẽ không khó, chủ yếu phải có thời gian ôn luyện và hoc ve một cách nghiêm túc thì mới có kết quả tốt

   

 • Câu hỏi 2: Học vẽ phải bắt đầu học từ đâu? Học vẽ cơ bản bao gồm những gì, kéo dài bao lâu? Người học để biết khi học có khác với những người học ôn thi? Phải có năng khiếu mới học được?

  Trả lời: – Học vẽ phải bắt đầu từ cơ bản. – Học vẽ cơ bản bao gồm những kiến thức chung nhất về mỹ thuật,bao gồm 2 môn chính là hình họa và màu. Hình họa thường bắt đầu từ khối (vuông, tròn, tam giác, chữ nhật…) sau đó nâng cao dần tùy theo trình độ và nhận thức của người học. Màu giúp người học có kiến thức về màu cơ bản và cách hòa sắc màu. Thời gian kết thúc chương trình cơ bản nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng nhận thức của mỗi người và áp dụng chung cho tất cả mọi đối tượng. – Năng khiếu giúp người học tiến bộ nhanh, nắm bắt được đặc điểm nhân vật tốt nhưng như vậy chưa đủ mà cần có sự rèn luyện. “ Văn ôn võ luyện “ Học vẽ cũng như vậy, thực tế chứng minh những bạn có sự đầu tư, ôn luyện thường có kết quả ổn định hơn những bạn chỉ dựa vào năng khiếu mà thiếu đi sự rèn luyện.

   

 • Câu hỏi 3: Khi nói với gia đình theo ngành nghệ thuật nhất là mỹ thuật sợ bị phản đối? Sau này khi học xong sẽ làm những công việc gì?

  Trả lời: – Tâm lý phụ huynh thường mong muốn các con khi ra trường có công việc ổn định như bao người khác, khi nhắc đến mỹ thuật thường nghĩ nó là phù phiếm, “văn nghệ sĩ” , theo nghề này thường có cuộc sống bấp bênh không ổn định. Thực ra đó là tâm lí rất dễ gặp nhất là khi chưa thực sự hiểu về các ngành đào tạo trong các trường mỹ thuật và vẫn hiểu rất chung chung. Các trường mỹ thuật hiện nay đặc biệt là trường Mỹ thuật công nghiệp đào tạo chủ yếu các ngành mang tính ứng dụng cao như: đồ họa, nội thất, thời trang..vv Các ngành học này thực tế nhu cầu cuộc sống đang rất cần, tại sao? Bởi vì: + Đồ họa: Khi bạn cầm trên tay một sản phẩm được thiết kế hấp dẫn, đẹp mắt bạn sẽ mua nó. Một doanh nghiệp muốn quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của mình thì cần có các sản phẩm hấp dẫn , bộ nhận diện thương hiệu (logo, bao bì..vv ) ấn tượng. Vậy đồ họa là gì? Là một lĩnh vực rất rộng bao gồm các thiết kế về: tem, nhãn, bao bì sản phẩm, tờ rơi, card visit, catalogue, lịch,poster, website…Và sử dụng các phần mềm hiện đại trong thiết kế như: illustrator, corel, photoshop, indesign… + Nội thất: Một căn nhà khi đã hòan thiện xong thì việc sắp xếp không gian bên trong ( bàn,ghế, giường, tủ..) làm sao cho đẹp, mang tính thẩm mỹ cao, hợp phong thủy cũng là một việc rất quan trọng và ai cũng mong muốn. Đó chính là công việc của các nhà thiết kế nội thất. Và những nhà thiết kế nội thất sử dụng các phần mềm hiện đại hỗ trợ thiết kế như: 3D max, autocad… + Thời trang: Nhu cầu làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống, ở các nơi làm việc như công sở nhà nước hay tư nhân, người già hay trẻ em vv…đều có thể tìm thấy các mẫu thiết kế phù hợp với lứa tuổi, vóc dáng, tính chất công việc, và đó chính là các sản phẩm của các nhà thiết kế thời trang.

   

 • Câu hỏi 4: Người mới học vẽ, chưa biết vẽ thì có được kèm riêng và dạy từ đầu ? Thời gian học bao lâu thì đủ, học lớp 12 mới đi ôn có kịp không? Nên đi ôn vào thời điểm nào là tốt nhất?

  Trả lời: – Học vẽ không giống như học văn hóa, phải đuổi chương trình theo những người đã học từ trước đó, những người mới học vẽ sẽ được học từ đầu, một lớp có thể có nhiều trình độ khác nhau và bài giảng sẽ phù hợp với từng trình độ. – Thời gian học càng nhiều càng tốt, vì như vậy thời gian rèn luyện sẽ nhiều và vững hơn. Lớp 12 sẽ phải cố gắng hơn các trường hợp đã được ôn luyện lâu vì thời gian dành cho môn vẽ không được nhiều ( còn phải học các môn thi tốt nghiệp ) nhưng như thế không có nghĩa là quá muộn. Cũng không thiếu các trường hợp lớp 12 thi đỗ ngay năm đầu, nếu đã có ý định thi ngành năng khiếu thì cần được đi ôn luyện để có kiến thức khi đi thi. – Nên ôn luyện ngay khi xác định khối mình muốn theo đuổi, thường là từ lớp 10 sẽ là phù hợp, đặc biệt là vào các dịp hè do số lượng buổi học nhiều, trong năm phải học duy trì 1 tuần tối thiểu 2 buổi . Như vậy sẽ có nền tảng rất tốt cho kì thi sau này.

   

 • Câu hỏi 5 : Chào thầy ! cho em hỏi, với kiến thức chưa có về vẽ và chưa được học vẽ thì có nên thi khối H ko vậy? ( mà muốn học vẽ thì cần phải chuẩn bị cái gì?)

  Trả lời : Chào em ! Năm nào cũng có những bạn lớp 12 sau khi tốt nghiệp xong mới lên học vẽ cấp tốc 1 tháng cuối và trong đó cũng có vài trường hợp đỗ (thường là hệ cao đẳng) Em còn gần 3 tháng nữa thì cơ hội sẽ lớn hơn nhiều, còn đỗ hay trượt hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực của em thôi. Học vẽ tại Trung Tâm MS giai đoạn này thì em ko cần phải chuẩn bị bất kỳ thứ gì, Trung tâm sẽ cấp miễn phí toàn bộ cho em

   

 • Câu hỏi 6 : Chào cô ! cho em hỏi là thi khối H cần hoc gì và sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc gì? và khoa TK thời trang ĐH mỹ thuật công nghiệp ra có thể làm những nghành nghề gì và có dễ kiếm việc ko ạh

  Trả lời : Chào em !! Để thi được khối H em cần ôn luyện môn văn và 2 môn năng khiếu ( hình họa, bố cục màu). Có nhiều trường thi khối H như: Mỹ thuật công nghiệp, Sp nhạc họa, Mở….vv. Sau khi tốt nghiệp các trường này em sẽ làm các công việc liên quan đến thiết kế: TK đồ họa, TK nội thất… Còn khối V bao gồm : toán,lí, vẽ ( vẽ đầu tượng, đề phụ ) .Trường ĐH kiến trúc thi tuyển khối V. Sau khi ra trường em sẽ làm công việc của một kiến trúc sư. Năng khiếu chỉ là một phần rất nhỏ, chủ yếu kết quả đạt được là cả một quá trình rèn luyện. Vì vậy nếu em thực sự yêu thích nghành học này em nên đi ôn luyện để có đủ kiến thức cần thiết khi đi thi. Thực tế chứng minh rằng những người có sự cố gắng và quyết tâm, có tư duy và có kiến thức thì luôn thành công. Bất cứ ngành học nào cũng có đóng góp cho xã hội. Ngành học thiết kế thời trang là một trong 3 ngành lấy điểm cao nhất của trường ĐH MTCN. Khi em đã có kiến thức rồi thì kiếm việc làm là điều không khó.

   

 • Câu hỏi 7 : Chào anh ! Năm nay tôi 30 tuổi ,đã học xong đại học nhưng tôi rất mê kiến trúc . trước đây tôi chưa học vẽ bao giờ nay muốn đi học để thi có được không ? Công việc hiện nay của tôi rất bận có thể học vào buổi tối được không ?

  Trả lời : Chào bạn ! Bạn hoàn toàn có thể học để thi như bình thường, nhưng học vẽ đòi hỏi thời gian vì vậy bạn cần đầu tư nhiều thời gian cho môn học này. Lớp học buổi tối hiện chưa có lớp vì học vẽ vào buổi tối không đủ ánh sáng và cũng chưa có thầy nhận dạy. Vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ hơn về thời gian để có được kết quả như mong muốn. Lịch học và mức học phí của TT mời bạn xem tại :http://lophocve.com/

   

 • Câu hỏi 8 : Chào thầy ! Năm nay em học lớp 12, em rất thích khối V.Liệu giờ em mới đi học vẽ thì có kịp không ạ! Đăng ký vào lớp học như nào ạ!

  Trả lời : Chào em! Kịp hay không 1 phần phụ thuộc vào việc em phải được học vẽ và có sự hướng dẫn của thầy cô, 1 phần là do sự đầu tư thời gian cũng như ý thức và cố gắng của mình. Có bạn ôn 1 tháng đã đỗ, có bạn ôn mấy tháng nhưng không chịu học vẽ thì kết quả cũng không được. Nếu đã quyết định thi thì em nên đi ôn càng sớm càng tốt. Mời em đến TT để tìm hiểu thêm. Em đến vào các ngày lớp mở để đăng kí. Lịch học và mức học phí mời em xem tại đây: http://lophocve.com/

   

 • Câu hỏi 9 : em học lớp 11, hè này em muốn lên trung tâm học một tháng nhưng e sợ thầy cô đang ôn thi cho các anh chị thi đại học sẽ không có thời gian để dạy. Và em muốn là lên 12 em ôn một tháng cuối ở trung tâm có được không vì em ở hòa bình

  Trả lời ;Chào em! Em cứ yên tâm vì em và các bạn lớp 11 như em sẽ học lớp riêng, thầy sẽ giảng và có người trợ giảng ( là sinh viên trong trường ) kèm cặp và trông lớp thường xuyên. Còn về vấn đề khi em lên lớp 12 có kịp ôn không thì điều đó phụ thuộc vào 2 yếu tố: 1. Khả năng nhận thức của em 2. Em có chăm chỉ làm bài tập thường xuyên không Nếu em chỉ học 1thời gian hè rồi vào năm học không chép, không làm bài tập thì rất khó. Sau khi học tại trung tâm về nhà rồi em nên mua thêm tượng để vẽ hình họa, màu để làm bố cục màu , gửi bài lên face hoặc diễn đàn của lớp để thầy nhận xét . Như vậy mới đảm bảo và kịp ôn luyện cho kì thi sang năm.

   

 • Câu 10 : Chào thầy ! có thể cho em hỏi là một bài vẽ người như thế nào thì đạt ?Em muốn trở thành nhà thiết kế thời trang. Vậy cần những yếu tố nào và điều kiện gì để làm nghề mà em muốn?

  Trả lời ; Một bài vẽ người phải đạt các yêu cầu sau: 1. Hình, tỉ lệ 2. Diện, khối 3. Nét đậm nhạt 4. Sắc độ sáng tối Để trở thành nhà thiết kế thời trang em cần được đào tạo một cách chuyên nghiệp. Hiện tại có các trường sau đào tạo về thời trang: ĐH Mỹ thuật công nghiệp,Viện ĐH Mở… Các trường Đh trên thi khối H bao gồm3 môn: văn ( theo đề khối C ) ; hình họa; bố cục màu. EM cần được ôn luyện để thi đầu vào vì vậy em nên đến trung tâm để ôn luyện và tìm hiểu thêm.

   

 • Câu hỏi 11 :Em muốn mua quyển sách hình họa cơ bản do MS phát hành thì mua ở đâu . Và nếu em muốn ôn tại MS trong vòng 1 tháng trong khi em đã có kiến thức và kĩ năng cơ bản thì em có may mắn đỗ đại học không ạ ?.

  Trả lời : Chào em ! Thứ nhất: sách của MS chỉ dùng tại MS không bán ,em có thể thấy rất nhiều bản photocoppy ngoài thị trường nhưng không phải sách chính thống, khi em học tại MS em sẽ được phát sách miễn phí Thứ hai: học 1 tháng như em mặc dù đã có kiến thứ cơ bản nhưng khả năng đỗ vẫn không cao. Chúng tôi khi nhận học sinh vào không bao giờ cam kết đỗ 100% vì tỉ lệ đỗ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và khả năng nhận thức của nhiều người :. Chúng tôi sẽ đưa ra 1 vài thống kê cho em thấy rõ: – Có nhiều người ôn từ vài tháng đến 1 năm thường đỗ nhưng cũng có 1 số ít không đỗ – Có nhiều người ôn 1 tháng vẫn đỗ nhưng cũng có người không đỗ như vậy là em đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không?

   

 • Câu hỏi 12: e muốn hỏi, trung tâm ms dạy học ôn cả ngày hay 1 buổi, có dạy buổi tối không và nếu có dạy thờigian học và kết thúc học mấy giờ ?e vẽ không đẹp, nhưng e lại rất thích vẽ và muốn học vẽ, nếu cố gắng thì em có vẽ được ko ạ?

  Chào em! Trung tâm sẽ mở lớp cả ngày, em có thể học sáng,học chiều hoặc là học cả ngày. Buổi tối không có lớp vì không đảm bảo ánh sáng, đặc biệt là môn bố cục màu. Thời gian học như sau: – sáng 8h – 11h30 – chiều 1h30 – 5h Em có thể xem thêm tại đây: http://lophocve.com/ Nhiều người nghĩ học nghệ thuật phải có năng khiếu, tất nhiên điều đó là đúng nhưng không phải là tất cả. Năng khiếu giúp người học yêu thích và tiến bộ nhanh hơn nhưng còn cần có sự rèn luyện. Nếu em kiên trì rèn luyện thì vẫn đạt được kết quả, bởi tuy vẽ không đẹp nhưng bù lại em có niềm đam mê với nó. Mời em đến trung tâm để được tư vấn cụ thể và tìm hiểu thêm!

   

 • Câu hỏi 13: Giờ e mới bắt đầu học vẽ để thi ngành thiết kế đồ họa về mảng trang trí màu kịp không ạ? lớp học vẽ có khoa luyện thi cấp tốc đối với những người chưa biết gì vê mỹ thuật không ah?

  Trả lời : Em không nói rõ em học lớp mấy nên tôi sẽ trả lời như sau: 1. Nếu em học lớp 11: Thời gian e ôn luyện sẽ nhiều hơn, cơ hội đỗ cao hơn. 2. Nếu em học lớp 12: Thời gian em học không có nhiều nên phải cố gắng nhiều, chương trình học sẽ ngắn gọn hơn và nhanh hơn, em nên đi ôn luyện ngay 3. Nếu em học hết lớp 12: Em ôn luyện sớm thì sẽ có nhiều thời gian và cơ hội hơn các bạn lớp 12 vì các bạn lớp 12 ít thời gian hơn. Việc kịp hay không còn phụ thuộc vào nhận thức của em, nếu e tiếp thu nhanh, bài sẽ nhanh hơn, nếu chậm thì bài sẽ dài hơn. Cơ hội đỗ phụ thuộc vào thời gian ôn+khả năng nhận thức+ rèn luyện. Việc có năng khiếu chỉ giúp em thêm yêu thích và nắm bắt bài tập nhanh, không phải là yếu tố quyết định. Hiện tại Trung tâm có lớp dành cho những bạn ôn thi cấp tốc bao gồm cả những bạn chưa biết gì về vẽ. Mời em đến trung tâm theo địa chỉ: TT Mỹ thuật MS- Số nhà 2/5 tập thể Mỹ thuật công nghiệp – 360 đê La Thành – Hà Nội để tham quan lớp và tìm hiểu thêm

   

 • Câu hỏi 14: em đăng ký thi khối H,ngoài Văn,bố cục và vẽ gì vậy anh chị? cho em hỏi khi thi thì đươc vẽ bút chì mâý B?Học trong khoảng bao lâu thì vẽ được tượng ạ? học phí taị Trung Tâm là bao nhiêu ạ ?

  Trả lời : Khối H thi 3 môn: – Văn ( theo đề khối C) – Hình họa ( vẽ người bằng chất liệu chì trên khổ giấy A1 ) – Bố cục màu ( bố cục tự do – hòa sắc tùy ý ) Em có thể tham khảo chi tiết ở đây nhé:Hình họa, Bố cục màu

 •  Khi đi thi e có thể sử dụng chì 2B -3B để dựng hình, chì 4B – 5B để nhấn nét và đánh bóng. Thời gian để vẽ được tượng phụ thuộc vào khả năng và sự chăm chỉ của mỗi người . Học phí em xem ở đây nhé ! http://lophocve.com/
 • Câu hỏi 15 :Trung tâm có nhận dạy vẽ cho người thích vẽ không ạ. Em đã biết vẽ tĩnh vật, mới học vẽ tượng. Em bận nên chỉ thu xếp học được thứ 7 hoặc CN. liệu TT có chương trình nào phù hợp với em ko?.Hoặc trung tâm có giáo viên về nhà dạy vẽ không?

  Trả lời :Trung Tâm luôn mở rộng cửa cho các bạn yêu thích học vẽ. E đã vẽ được tĩnh vật và tượng thì đấy là điều khá thuận lợi. Học phí có mức đóng theo số buổi trong tuần bạn học , mọi chi tiết em xem tại đây nhé :http://lophocve.com/ Trung tâm không nhận dạy vẽ ở nhà học viên, nếu có nhu cầu mời bạn đến trung tâm để tham gia học cùng các bạn khác.

   

 • Câu hỏi 16 :Em có thể học vẽ online được không ah ? mong thầy cô trả lời tư vấn giúp em . Em cám ơn nhiều ah ?

  Trả lời :Tất nhiên là được rồi! Em cung cấp cho chúng tôi thông tin sau: 1. Hiện tại học cấp 3 hay đã hết cấp 3 2. Em học vẽ phục vụ nhu cầu gì? (ôn thi, vẽ để biết…) 3. EM đã học qua vẽ ở đâu chưa?

   

 • Câu hỏi 17: Trung tâm có dạy theo hướng thi ĐH Mở không hay chỉ theo hướng Mĩ Thuật CN? Có thể đóng tiền theo từng buổi học đc không?

  Trả lời :Chào em! Hiện trung tâm nhận ôn luyện cho tất cả các nhu cầu học khác nhau. Ôn thi MTCN, ĐH Mở HN, Sp… những người có nhu cầu học để biết, thi tại chức..vvv lịch học và học phí em xem chi tiết tại đây :http://lophocve.com/

   

 • Câu hỏi 18 :Bây giờ em mới bắt đầu đi học vẽ thì có kịp để đi thi không? và em muốn tìm hiểu rõ nhất về tiêu chuẩn để có thể thi được vào trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội?

  Trả lời :Chào em! Em không nói rõ là em đang học lớp 12 hay đã học hết rồi vì vậy TT khuyên em nên đi ôn càng sớm càng tốt. Việc có kịp hay không điều đó ngoài việc em phải được ôn luyện ra còn phụ thuộc vào sự rèn luyện và năng lực nhận thức của mỗi cá nhân. Có những bạn ôn mấy tháng hay thậm chí 1 tháng vẫn đỗ và có bạn ôn lâu nhưng không quyết tâm và lười thì cũng ko thể đỗ được. Nếu thu xếp được thời gian, mời em lên lớp để tìm hiểu thêm. ĐH MTCN tuyển sinh khối H ( văn và 2 môn năng khiếu ). Nếu em muốn dự thi vào trường điều trước tiên là em phải được ôn luyện thêm về 2 môn năng khiếu. 2 môn này bao gồm: Vẽ hình họa và bố cục màu. – hình họa: vẽ người trên khổ giấy A1 -bố cục màu: sắp xếp bố cục và hòa sắc hợp lí. ( em có thể tham khảo các bài màu trong mục http://mythuatms.com/bo-cuc-mau.html )

   

 • Câu hỏi 19 : Em đang học 12, đầu năm em có theo học 1 lớp mỹ thuật và học được 3 tháng ,vì bận em không theo học nữa. Nay em vẫn muốn thi ĐHMTCN và rất lo lắng vì kiến thức không còn nhiều nữa.Liệu bây giờ đầu tháng 3 em đi ôn lại từ đầu có kịp không ạ ?

  Trả lời :Chào em! Em nên đi học càng sớm càng tốt. trường hợp của em vì đã học qua cơ bản nên khi em học lại thì sự tiến bộ sẽ nhanh hơn. Sau khi thấy em đã có sự tiến bộ rõ rệt và kiến thức cơ bản đã vững em sẽ được hướng dẫn sâu hơn. Em không nên quá lo lắng, chủ yếu nên xác định rõ ngành mình đăng kí dự thi và cố gắng hết sức mình và dành thời gian cho nó nhiều hơn. Còn từ phía TT, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức giúp đỡ em để có được một kì thi tốt . Tâm lí rất quan trọng vì vậy em nên tạo cho mình một tâm lí vững vàng và có niềm tin nhiều hơn.

   

 • Câu hỏi 20 :Cho em hỏi, trường ở Đà Nẵng có chất lượng ko ạ, em muốn thi thiết kế thời trang nhưng nghe nói ngành đó khó sống nên em muốn đổi sang ngành thiết kế loai khác anh(chị) có thể chỉ giúp em được ko? em cám ơn

  Trả lời :Hiện tại có rất nhiều trường đào tạo về thiết kế thời trang nhưng chủ yếu vẫn là 2 trường có chất lượng đào tạo tương đối tốt đó là trường Mỹ thuật công nghiệp và VĐH Mở HN. ( Còn trường ở Đã nẵng thì tôi ko biết) Nếu em muốn đổi sang ngành khác thì có 2 chuyên nghành cũng rất hay để e lựa chọn đó là: Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội thất.

   

 • Câu hỏi 21 :em xin hỏi 1 câu là…nếu như mình lên đó mới ôn thi thì có kịp không ạ !em rất lo không biết khi đi thi sẽ thế nào,áp lực vì thấy nhiều người hơn mình quá ạ.Nhiều người thi mà chỉ tiêu chỉ là 350 người?

  Trả lời :Chào em! Em nên đi ôn càng sớm càng tốt, không có gì là muộn với người luôn cố gắng lỗ lực hết sức. Đã có rất nhiều trường hợp ôn thi trong 1 thời gian và có kết quả xứng đáng. Bản thân em luôn phải lỗ lực và rèn luyện ,còn chúng tôi sẽ giúp em có kiến thức vững vàng và cơ bản hơn nữa để em tự tin dự thi vào những ngành học mà em mong muốn.

   

 • Câu hỏi 22 :Thi khối H thì làm được kiến trúc sư không admin ? có thể cho em biết điểm giống và khác nhau giữa vẽ người bằng sơn dầu và bằng màu bột không?

  Trả lời :Để trở thành kiến trúc sư , e cần được học ở trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc. Tuy trường ĐH Kiến trúc HN tuyển cả hai khối V ,H nhưng chỉ có khối V mới đào tạo chuyên ngành này. Vì vậy nếu em mong muốn trở thành 1 kiến trúc sư, em cần ôn thi khối V. Mời em sang bên diễn đàn của trang web để tìm hiểu thêm nhé! Ở chuyên mục này chỉ giải đáp các vấn đề về tuyển sinh thôi.

   

 • Câu hỏi 23 : Em chưa từng học vẽ trước đây, nhưng rất thích học vẽ. Lớp học cơ bản thì mình có thể học số buổi tùy thích ạ? Thời hạn của khóa học cơ bản là bao nhiêu ạ? Nếu em đăng kí lớp bình thường thì có được học từ cơ bản không.

  Trả lời :Chào em! Khóa học cơ bản em có thể học với số buổi học không hạn chế, thời gian học nhanh hay chậm phụ thuộc vào khả năng nhận thức và sự tiến bộ của em. Tất cả các bạn khi đăng kí học đều được dạy từ cơ bản nhất nên em có thể yên tâm.Em có thể tham khảo thêm lịch học và học phí tại đây :http://lophocve.com/

   

 • Câu hỏi 24 :cho em hỏi thông tin khoa điêu khắc năm nay tuyển sinh thi vẽ người hay tượng tròn ngoài 3 môn văn,màu,hinh họa còn thi thêm môn nào ko em cám ơn

  Trả lời :chào em!. Khoa Điêu khắc cũng như các khoa khác trong trường đầu vào đều thi vẽ người. Ngoài 3 môn văn, hình họa, màu thì không thi thêm môn nào nữa

   

 • Câu hỏi 25 :Thầy giáo cho em hỏi câu hỏi này nhé. con trai em năm nay thi khối h trường kiến trúc thì chỗ thầy dạy có ôn môn vẽ màu không? Môn vẽ màu khối h của kiên trúc có khác gì với vẽ màu của trường ĐHSP nghệ thuật trung ương không thầy giáo?

  Trả lời :Chào Anh (Chị)! Chúng tôi giải đáp các thắc mắc của Anh (Chị) như sau: 1.Trung tâm nhận ôn luyện vào các trường Mỹ thuật công nghiệp, khối H trường Kiến trúc, sư phạm NT trung ương..vvv. Các trường trên đều thi 2 môn năng khiếu vì vậy chắc chắn là trung tâm sẽ dạy cả màu. 2.Màu và bố cục màu của kiến trúc và ĐHSPNT trung ương là hoàn toàn khác nhau.

   

 • Câu hỏi 26 :em chưa biết gì về vẽ cả. trong vòng 6 tháng,liệu em có thể học để đi thi đại học không a? từ đại học mỏ có con đương nào ngắn hơn là đi qua ĐH gia thông vận tải đến trung tâm của minh không ạ?

  Trả lời : Chào em! Thời gian ôn luyện và thi đỗ phụ thuộc vào khả ngăng từng bạn. Có bạn ôn 1,2 năm đỗ, có bạn 5-6 tháng đỗ, có bạn 1 tháng cũng đỗ . Học ngành năng khếu cần có thời gian và sự chăm chỉ quyết tâm, mời em lên TT để tìm hiểu thêm. Còn về đường đi tôi không rõ em ở đâu và đi bằng phương tiện gì, nếu đi xe máy thì có thể thời gian sẽ ngắn hơn, nhưng xe buýt thì có thể lâu hơn, em có thể tìm chỉ đường trên google map để biết cụ thể hơn.

   

 • Câu hỏi 27 :mình năm nay 19t đang học năm nhất trường đh công đoàn. Thích vẽ từ nhỏ nhưg gia đình k có ai làm nghệ thuật nên mình cũng k theo học. Bgiờ mình muốn tham gia 1 lớp tiên. Trung tâm có lớp học nào ko ah học vẽ cơ bản trước

  Trả lời :Chào bạn! Dù bạn học đi thi hay học để biết thì đều phải tham gia một khóa cơ bản! Sau khóa học bạn có thể học thêm tùy theo sở thích và khả năng của bạn. mọi thông tin chi tiết lịch học cũng như học phí bạn xem tại đây :mythuatms.com hoặc bạn có thể trực tiếp qua trung tâm Số 2 – Ngách 5 – Tập thể trường Mỹ thuật công nghiệp – 360 Đê La Thành – Hà Nội.Trung Tâm Mỹ Thuật MS Điện thoại: 0976 984 729 – 0987 083 198

   

 • Câu hỏi 28 :Năm nay em lên lớp 12 nếu em đóng học phí gói 6 triệu thì em học từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2015 thì đi thi đúng không ạ? Em chưa biết gì về vẽ và chưa học vẽ bao giờ. Khi chuyển sang học vẽ người em có phải đóng thêm 150.000 nữa không ạ?

  Trả lời :Chào em! Khóa 6 triệu sẽ kết thúc ở phần tượng (hình họa) và trang trí ( bố cục màu). Khi kết thúc khóa đó em có thể thi các trường: Viện ĐH Mở Hn, Sp nhạc họa trung ương… Còn sau đó em sẽ chuyển khóa khác ( bao gồm tiền thuê mẫu vẽ người ) khi em thi các trường vẽ người như: ĐH mỹ thuật công nghiệp, Khối H trường Kiến trúc Hn…

   

 • Câu hỏi 29 : Chào Thầy ! lớp vẽ có khoa luyện thi cấp tốc đối với những người chưa biết gì về mỹ thuật không ah

  Trả lời :Chào em! Hiện tại Trung tâm có lớp dành cho những bạn ôn thi cấp tốc bao gồm cả những bạn chưa biết gì về vẽ. Mời em đến trung tâm theo địa chỉ: TT Mỹ thuật MS- Số nhà 2/5 tập thể Mỹ thuật công nghiệp – 360 đê La Thành – Hà Nội để tham quan lớp và tìm hiểu thêm.

   

 • Câu hỏi 30 :Ngày nào Trung Tâm cũng khai giảng hết phải không ạ? Cho em hỏi, thi Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp có phải sơ tuyển không ạ?

  Trả lời :Dạy vẽ phải dạy từng người một nên hôm nào cũng là khai giảng , em đến vào những ngày có trong thời khoá biểu nhé.Thi ĐH MTCN không phải nộp bài sơ tuyển đâu em, Em thích học ngành nào thì cứ đăng ký dự thi ngành đấy

   

 • Câu hỏi 31 :Em chào thầy! cho em hỏi, em thi năm đầu khối D k đậu, em muốn chuyển sang học khối H vì ước mơ của em là TK đồ họa, e chưa học vẽ bao giờ liệu giờ e có học đc không ah ?

  Trả lời : Chào em! Em nên đi ôn càng sớm càng tốt vì khối nghệ thuật không giống như các khối A,B,C,D. Các khối này là kiến thức e có được từ những năm học cấp 2,3, còn mỹ thuật thì em phải học tất cả từ đầu. Năng khiếu chỉ giúp em có thêm niềm yêu thích và khả năng nhận thức nhanh, còn rèn luyện mới cho em kiến thức và kết quả thực tế nhất! Mời em đến TRung tâm tại địa chỉ: Số nhà 5 – ngách 5 – Tập thể MTCN – 360 La thành- Hà Nội. ĐT: 0976 984 729 để tìm hiểu thêm

   

 • Câu hỏi 32 : Em chào thầy ! Năm nay em lên 12, cho em hỏi trong 1 năm này em đi học vẽ thì có đủ kiến thức để thi khối V ko ạ?

  Trả lời : Chào em! Kịp hay không 1 phần phụ thuộc vào việc em phải được học và có sự hướng dẫn của thầy cô, 1 phần là do sự đầu tư thời gian cũng như ý thức và cố gắng của mình. Có bạn ôn 1 tháng đã đỗ, có bạn ôn mấy tháng nhưng không chịu học thì kết quả cũng không được. Nếu đã quyết định thi thì em nên đi ôn càng sớm càng tốt. Mời em đến TT để tìm hiểu thêm

   

 • Câu hỏi 33 : Cho em hỏi hiện tại em muốn thi ngành thiết kế thời trang, nếu thi rớt ở trường ĐH mỹ thuật công nghiệp thì em có thể nộp nguyện vọng 2 vào trường nào ở hà nội ạ…. xin anh chị tư vấn giúp em, em cảm ơn!

  Trả lời :chào em! Ngoài trường mỹ thuật công nghiệp có ngành thiết kế thời trang ra còn có một số trượng khác như: ĐH Mở. ĐH Hòa Bình, ĐH Nguyễn Trãi…….. em có thể tìm thêm trên google!

   

 • Câu hỏi 34 :Chào thầy ! lịch học bắt buộc phải học t 3,5,7,CN, Hay là em có thể tùy chọn những buổi em đi được trong các buổi trên ạ. Và mỗi ca học sẽ kéo dài bao lâu, từ mấy giờ đến mấy giờ ạ. Trong lịch học em chỉ thấy ghi chọn ca Sáng hoặc ca Chiều.

  Trả lời :Chào em! Lịch học cố định là 3,4,5,7,CN nhưng em ko bắt buộc phải đi kín. Lịch học do em tự sắp xếp, tức là em đi bao nhiêu buổi cũng đc. Thời gian học như sau: – Sáng: 8h – 11h30 – Chiều: 1h30 – 5h Em có thể học sáng, chiều tùy em, hôm nào được nghỉ đi cả ngày cũng được. Nói tóm lại trong những ngày có lịch học em đi hôm nào cũng được, sáng hay chiều hay cả ngày cũng được. Nhưng chú ý nên học tối thiểu 2 buổi/ tuần trở nên vì môn thi năng khiếu bao gồm có bố cục màu và hình họa. Hoặc em có thểm xem thêm chi tiết tại đây http://mythuatms.com/

   

 • Câu hỏi 35 : Chào Cô ! cho e hỏi, có phải là mình đóng tiền hết 1 tháng học và trong tháng đó là đi học bao nhiêu buổi cũng được phải không ạ?

  Trả lời :Chào em ! EM đóng học phí 1 tháng tức là bao gồm tất cả các buổi vì vậy 1 tháng có bao nhiêu buổi thì em được học bấy nhiêu,nhiều hay ít tùy em sắp xếp lịch,.Trung tâm khuyến khích em học cả ngày và tất cả các buổi trong tháng vì như vậy sẽ có thời gian để ôn luyện được tốt hơn.

   

 • Câu hỏi 36 : Chào thầy ! cho e hỏi là e thi tốt nghiệp xog e muốn lên Hà Nội học vậy em mới chỉ hoc ve được 6 tháng.em chưa hoc ve bố cục màu và vẽ người vậy trung tâm của thầy có tăng tiết lên học cả tuần ko, thì em sẽ vào đó học

  Trả lời :Chào em! Hiện tại thời gian học đã tăng thành 6 ngày/ tuần. Nghỉ thứ 6 hàng tuần nên em sẽ có nhiều thời gian ôn luyện hơn. Em đã học được 6 tháng thì tôi nghĩ em đã ve tượng và chân dung được. Còn màu coi như em sẽ học lại từ đầu. Khi em nhập học trung tâm sẽ có bài kiểm tra bài tượng, nếu em vẽ tốt em sẽ lên vẽ người.

   

 • Câu hỏi 37 : Chào Cô ! Em nghe nói là thi khối H sẽ được miễn thi môn văn và dựa trên kết quả học tại trường THPT. Có đúng như vậy không ạ ?

  Trả lời :Chào em! Chỉ có hơn 10 trường không tổ chức thi văn và xét điểm. Em có thể tìm hiểu thêm trên mạng. Riêng trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp vẫn thi văn theo đề khối C như các năm trước, không xét điểm từ THPT

   

 • Câu hỏi 38 : Chào thầy ! cho em hỏi 1 lớp học tối đa là bao nhiêu người?.Em rất yêu thik làm hoạt hình.Cho em hỏi thik cái đó thì phải thi vào trường nào và phải học vẽ giỏi đến mức nào thì đủ, em chưa học qua lớp vẽ nào cả.Cảm ơn thầy

  Trả lời : Chào em! Nếu em yêu thích làm hoạt hình thì em nên ôn thi vào MTCN . Em nên đi ôn luyện đề trang bị kiến thức của mình càng sớm càng tốt. Mời em đến TT để tìm hiểu thêm.Trung Tâm Mỹ Thuật MS Số 2 – Ngách 5 – Tập thể trường Mỹ thuật công nghiệp – 360 Đê La Thành – Hà Nội. Điện thoại: 0976 984 729 – 0129 682 8883

   

 • Câu hỏi 39 : Chào thầy ! cho em hỏi kí họa là gì ? vẽ như thế nào thì được gọi là kí họa ?

  Trả lời : Chào em ! Kí họa là vẽ, ghi chép theo cách thức của họa sĩ trước các đối tượng miêu tả khác nhau. Ký họa có nhiều mục đích khác nhau như : kí họa để làm tài liệu bố cục tranh, kí họa làm tài liệu trang trí, kí họa trực tiếp thành tranh kí họa, kí họa để ghi nhớ… Bởi vậy cũng có nhiều cách hay phương pháp kí họa khác nhau. Ví dụ : ký họa bằng bút chì trên giấy, ký họa bằng mực tàu ,thuốc nước, phấn màu , bột mầu, bằng bút sắt bút lông…v.v.. Ký họa nhanh gọi là tốc họa dùng để vẽ các đối tượng chuyển động như người, vật ,chim ,các, ,… hoặc khi họa sĩ có rất ít thời gian tranh thủ vài phút cho kịp như vài nét vẽ phong cảnh để ghi nhớ , phong cảnh sinh hoạt thoáng qua,dáng dấp các con vật lướt qua. … Ký họa sâu hay còn gọi là ký họa thâm diễn để vẽ các đối tượng tương đối tĩnh, phong cảnh kiến trúc, các mô típ trang trí, kiến trúc, dụng cụ , quần áo….Ký họa có thể thành tranh ký họa nếu có chủ đề tư tưởng và đạt được cảm xúc thẩm mỹ tốt.

   

 • Câu hỏi 40 : Chào thầy ! em có chút thắc mắc thầy cho em hỏi cách điệu theo tự nhiên là thế nào ah ?

  Trả lời : Chào em ! Cách điệu theo tự nhiên chủ yếu là mô phỏng theo hình dáng có sẵn của đối tượng tự nhiên ,bớt đi những thứ quá rườm rà và không cần thiết, tiết điệu hóa phần nào các đường nét tạo hình, cường điệu hóa một vài chi tiết đẹp đặc trưng của đối tượng. Và điều quan trọng nhất, tuy là mô phỏng cái đẹp có sẵn của tự nhiên nhưng cũng phải có phần sáng tạo chủ động của người vẽ để làm sao vẫn có được sự hài hòa giữa cái tổng thể và chi tiết, tạo được nhịp điệu và nhất quán về cách vẽ, hay cao hơn , tức là phong cách.

   

 • Câu hỏi 41 :e muốn hỏi, e vẽ không đẹp, không có kĩ năng gì vềvẽ nhưng e lại rất thích vẽ và muốn học vẽ, nếu cố gắng thì e có vẽ được k ạ?

  Trả lời :Chào em! Nhiều người nghĩ học nghệ thuật phải có năng khiếu, tất nhiên điều đó là đúng nhưng không phải là tất cả. Năng khiếu giúp người học yêu thích và tiến bộ nhanh hơn nhưng còn cần có sự rèn luyện. Nếu em kiên trì rèn luyện thì vẫn đạt được kết quả, bởi tuy vẽ không đẹp nhưng bù lại em có niềm đam mê với nó. Mời em đến trung tâm để được tư vấn cụ thể và tìm hiểu thêm!

   

 • Câu hỏi 42 : Thầy cho em hỏi, em thi năm đầu khối D k đậu, em muốn chuyển sang học khối H vì ước mơ thực sự của em là học thiết kế đồ họa, nhưng em chưa học vẽ. Vậy em có nhiều cơ hội đậu vào trường MTCN nếu học vẽ từ bây giờ không ạ?

  Trả lời ;Chào em! Em nên đi ôn càng sớm càng tốt vì khối nghệ thuật không giống như các khối A,B,C,D. Các khối này là kiến thức e có được từ những năm học cấp 2,3, còn mỹ thuật thì em phải học tất cả từ đầu. Năng khiếu chỉ giúp em có thêm niềm yêu thích và khả năng nhận thức nhanh, còn rèn luyện mới cho em kiến thức và kết quả thực tế nhất! Mời em đến TRung tâm tại địa chỉ: Số nhà 5 – ngách 5 – Tập thể MTCN – 360 La thành- Hà Nội. ĐT: 0976 984 729 để tìm hiểu thêm.

   

 • Câu hỏi 43 :E vẽ cực xấu! Muốn tìm một lớp học vẽ từ cơ bản chủ yếu là vẽ người! Cho e hỏi địa chỉ? ngày khai giảng của lớp và học phí ạ ?

  Trả lời : Chào em! Trung tâm mỹ thuật MS địa chỉ nhà số 2 ngách 5 ngõ 360 Đê La Thành Hà Nội Trung tâm liện tục tuyển sinh vào các ngày trong thời khóa biểu vì học vẽ là dạy từng người một Em có thể xem thông tin chi tiết tạị :http://lophocve.com/

   

 • Câu hỏi 44 :em muốn vào học luôn. và ngoài học phí ra thì cần mang giấy tờ gi không a.Thầy ơi cho e hỏi nếu chỉ học được các buổi chiều thì học phí như thế nào ạ?

  Trả lời :Chào em!Đến với Trung tâm ngoài học phí ra em không phải mang giấy tờ gì cả, đồ dùng học tập sẽ được phát tại lớp học .Học phí vẫn tính theo tháng, lịch học em tự sắp xếp

   

 • Câu hỏi 45 : Chào thầy ! cho em hỏi phương pháp vẽ tranh phong cảnh như thế nào ?

  Chào em ! Bản chất của con người là yêu thiên nhiên mà một trong những cái đẹp của thiên nhiên vào trong nhà , làm cho con người luôn luôn gần thiên nhiên. Thế giới có nhiều họa sĩ chuyên vẽ phong cảnh. Một bức tranh phong cảnh đẹp, hoàn chỉnh là thể hiện cả ngoại hình và cái hồn của cảnh.

   

 • Câu hỏi 46 : chào cô ! cho em hỏi về kỹ thuật vẽ màu bột ah ?

  Chào em ! Do đặc tính của chất liệu màu bột nên nó có kỹ thuật thể hiện riêng, không giống như vẽ màu dầu hay thuốc nước ( màu nước ) nhưng kĩ thuật chung của vẽ màu là phải trong, tức là không được đục ,bẩn. Muốn vẽ được màu trong trước hết phải tô khái quát các màu gốc của thực tế trên toàn bộ bức tranh. Thí dụ quả cà chua màu gốc là đỏ, cây là màu xanh lá cây,….vv.v Màu pha loãng có thể chưa cần pha hồ, keo cũng được .Tô màu kín giấy, không để chừa lại chỗ nào, đúng vị trí của các màu. Sau đấy mới tìm tối sáng với các màu mà người vẽ cảm thấy trên thực tế, tô phủ lên các màu gốc, màu vẫn pha loãng và pha keo hay hồ để có chất dính. cuối cùng vẽ chi tiết , đồng thời kiểm tra lại sắc độ sáng và đậm.

   

 • Câu hỏi 47 : Cho e hỏi là e thi tốt nghiêp xog e mun Lên hà nội học vậy e mới chỉ học vẽ được 6 tháng.e chưa học vẽ Bố cục màu và vẽ người vậy trung tâm của thầy có tăng tiết Lên học cả tuần k thì e sẽ vào đó học

  Trả lời :Chào em! Hiện tại thời gian học đã tăng thành 6 ngày/ tuần. Nghỉ thứ 6 hàng tuần nên em sẽ có nhiều thời gian ôn luyện hơn. Em đã học được 6 tháng thì tôi nghĩ em đã ve tượng và chân dung được. Còn màu coi như em sẽ học lại từ đầu. Khi em nhập học trung tâm sẽ có bài kiểm tra bài tượng, nếu em vẽ tốt em sẽ lên vẽ người.

   

 • Câu hỏi 48 : cho em hỏi ký họa hoa lá động vật làm tài liệu trang trí có gì khác ký họa để làm tranh giá vẽ ?

  Chào em ! Về bản chất thì không có gì khác nhau, nhưng vì mục đích khác nhau mà yêu cầu ký họa cũng có phần khác nhau. Riêng ký họa làm tài liệu trang trí chúng ta còn trải qua một giai đoạn sáng tạo kế tiếp là cách điệu hóa thành các mô típ trang trí, rồi lại sắp xếp, thêm bớt các đường nét,mảng miếng mới thành được một bố cục trang trí. và nếu đó là một bố cục trang trí bằng chất liệu cắt giấy, sắt uốn hay bằng gốm, thảm len, sơn mài, thủy tinh…. thì cách trang trí thế nào cho phù hợp với thực tế của công nghệ gia công mỹ thuật của mỗi chất liệu lại càng chi phối sự chọn lựa đối tượng ký họa cũng như khai thác khía cạnh đẹp nào trong đối tượng ấy.nói chung ký họa để làm tài liệu trang trí thường thiên về khai thác vẻ đẹp ngoại hình, tiết tấu nhịp điệu của hình để nói lên cái đẹp của đối tượng. Còn ký họa để làm tranh giá vẽ thường thiên về chất cảm xúc, độ rung của đối tượng. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng không có ranh giới nào tuyệt đối cho hai loại ký họa này cả

   

 • Câu hỏi 49 :cho e hỏi học khoa tk thời trang đh học mỹ thuật công nghiệp ra có thể làm những nghành nghề gì và có dễ kiếm việc ko ạ ?

  Trả lời : Thực tế chứng minh rằng những người có sự cố gắng và quyết tâm, có tư duy và có kiến thức thì luôn thành công. Bất cứ ngành học nào cũng có đóng góp cho xã hội. Ngành học thiết kế thời trang là một trong 3 ngành lấy điểm cao nhất của trường ĐH MTCN. Khi em đã có kiến thức rồi thì kiếm việc làm là điều không khó.

   

 • Câu hỏi 50 : Em bây giờ học lớp 10. Đến hè này em muốn theo học vẽ để thi khối H thì còn kịp không ạ? Em chưa biết gì và mới bắt đầu thì học từ đâu ạ?

  Trả lời :Chào em! Em mới học lớp 10 thì thời gian vẫn còn kịp để em ôn luyện. Em nên đi ôn càng sớm càng tốt vì như vậy e sẽ đỡ vất vả hơn trong năm lớp 12. Mời em lên lớp tham quan và tìm hiểu thêm.